Phụ tùng ô tô tốt nhất – Làm tăng tuổi thọ lốp ô tô

Phụ tùng ô tô tốt nhất – Làm tăng tuổi thọ lốp ô tô

Bệnh viện xe ô tô xin giới thiệu một số phụ tùng xe ô tô tốt nhất giúp tăng tuổi thọ của xe nói chung. Lốp xe là một thiết bị phụ tùng xe ô tô khá quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, tốc độ, độ an toàn của xe và người sử dụng cũng như những người xung quanh tham ra giao thông cùng bạn. Nhưng rất ít người thường xuyên kiểm tra, chăm sóc lốp xe, thường đến khi xảy ra sự cố mới đến các trung tâm sửa chữa. Như vậy vừa tốn kém, vừa ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn cho xe và người. Trong chuyên mục phụ tùng ô tô, VOV Auto sẽ đưa ra một số cách giúp tăng tuổi thọ cho lốp xe ô tô, giảm chi phí sửa chữa ô tô, tăng

Điều đầu tiên cần chú ý nhất chính là bơm hơi, công việc diễn ra thường xuyên, gần như không ai mấy quan tâm đến việc này nhưng lại ảnh thưởng rất lớn đến tuổi thọ của lốp. Khi sử dụng xe phải thường xuyên kiểm tra áp lực hơi của lốp có phù hợp với áp lực được nhà sản xuất khuyên dùng hay không. Khi xe chạy tốc độ cao, áp lực bên trong lốp cũng nên cao hơn áp lực bình thường từ 0.3 đến 0.5 kg/cm2. Trong trường hợp bạn dùng lốp đôi, áp lực hơi giữa hai lốp không nên chênh lệch quá 0.2 kg/cm2.

op-xe-oto12
Ảnh: Lop xe ô tô – Bênh viện xe ô tô

Khi bơm hơi không đủ áp suất lốp sẽ bị hỏng, vải mành bị đứt, bị tách lớp mòn không đều, hai vai lốp sẽ bị mòn, xuất hiện các vết nứt và bị phá gót xe làm xe chạy hao nhiên liệu. Nếu bơm quá áp suất lại dẫn đến việc xe khó lái do mất độ cân bằng ở lốp xe, dễ trượt, nổ lốp do các vật sắc nhọn đâm và lốp cũng dễ mòn. Không nên trở quá tải, sẽ làm lốp biến dạng hông lốp, làm phồng dộp, nóng lốp gây nổ.

Khi thấy lốp mòn một cách không bình thường (lốp mới thay):do lốp lắp không tương thích với bánh xe, bị đảo thắng, lốp đôi không tương xứng. Khi đó ta cần mang xe đến các trung tâm để thay lốp mới hoặc sửa chữa các bộ phận làm ảnh hưởng đến lốp.

Nếu bạn muốn sử dụng lốp đôi nên chọn đúng loại, khoảng cách giữa hai lốp phải đảm bảo theo tiêu chuẩn, không bị cọ xát giữa hai lốp.

Khi lái xe bạn cần tránh hố sâu, rãnh, vật nhọn. Không chạy và dừng xe đột ngột, không thăng gấp, lái xe quá tốc độ giới hạn hay quẹo cua quá gắt và gấp làm dê bánh gây mòn nhanh. Cần giảm tốc độ khi chạy trên đường trơn và ướt.

Lốp ô tô tại Bệnh viện xe ô tô

Cần thay lốp xe khi nào ?: Khi lốp mòn nhiều sẽ gây ra thủng, khi chạy dễ gây ra tình trạng trượt và nổ. Nên thay vỏ xe khi mòn tới điểm giới hạn (TW I)

Độ bền và tuổi thọ của lốp xe tuỳ thuộc vào chất lượng của săm. Săm được làm bằng cao su thiên nhiên và cao su tổng hợp. Toàn bộ săm của Bệnh viện xe ô tô được làm cao su butyl nhằm nâng cao tính chịu nhiệc và độ kín khí, có thời gian giữ hơi lâu.

kiem tra lop xe
Ảnh minh họa: Kiểm tra tình trạng lốp xe ô tô

 

Nên sử dụng yếm để tránh tình trạng săm bị cọ sát vào vành gây rách
Lắp săm phù hợp với quy cách lốp
Lắp van đúng vị trí trên lỗ vành, không để bị kênh
Bơm hơi theo quy định của nhà sản xuất đã ghi ở hông lốp
Xiết chặt ti van, vặn nắp van sau khi bơm hơi
Thường xuyên kiểm tra áp lực hơi trong bánh xe

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất bạn hay mang xe đến Gara Bệnh viện xe ô tô để bảo dưỡng định kỳ, Bệnh viện xe ô tô chuyên cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng với giá rẻ nhất. Tại đây chung tôi cung cấp tất cả các loại phụ tùng ô tô giá rẻ từ lốp xe, ốc, động cơ…VOV Auto luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất

Theo benhvienxeoto.com