Hướng dẫn kinh doanh phụ tùng ô tô thành công vững chắc

Bạn đang muốn kinh doanh phụ tùng ô tô nhưng băn khoăn không biết phải tiếp cận vấn đề này như thế nào. Benhvienxeoto.com sẽ cùng bạn tìm hiểu những vấn đề cần phải nắm rõ trong lòng bàn tay trước khi quyết định kinh doanh phụ tùng ô tô trong bài viết “Hướng dẫn kinh doanh phụ tùng ô tô” đạt doanh thu vững chắc dưới đây.

Tìm hiểu kỹ về phụ tùng xe ô tô

Vấn đề đầu tiên bạn cần phải tiếp cận, đó chính là tìm hiểu kiến thức liên quan đến phụ tùng xe ô tô. Việc tìm hiểu các kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu được bản chất của phụ kiện, khi nào nên sử dụng phụ kiện này, phụ kiện nào đến từ thương hiệu chất lượng, giá cả của các loại phụ kiện,… Có như vậy, bạn mới lấy được lòng tin của khách hàng, tăng độ tin cậy cho thương hiệu. Đây cũng là cách giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có khi nhập hàng về kinh doanh.

Hình minh họa: Tìm hiểu về nguồn hàng phụ tùng ô tô là điều rất quan trọng

Chuẩn bị vốn đầu tư

Tất nhiên những người có ý định kinh doanh cửa hàng phụ tùng ô tô sẽ chuẩn bị cho mình một số vốn đầu tư nhất định. Tuy nhiên, nếu như không có kế hoạch triển khai phù hợp sẽ khiến bạn tiêu tốn đi khá nhiều tiền mà vẫn không đạt được mục đích kinh doanh, nhất là khi kinh doanh phụ tùng ô tô có số vốn không hề nhỏ. Bạn phải xem xét cẩn thận để đảm bảo lợi nhuận thu về, vốn xoay vòng. Dù như thế nào đi chăng nữa, bạn cũng cần xây dựng một bảng kế hoạch dự chi các khoản đầ tư ban đầu và tiếp theo.

Xem thêm:

Nghiên cứu nhu cầu thị trường, khách hàng

Bất cứ ngành nghề nào khi kinh doanh cũng phải nghiên cứu nhu cầu thị trường và khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng. Nghiên cứu nhu cầu thị trường nghĩa là bạn phải tìm hiểu xem khu vực của bạn có nhu cầu sử dụng các loại phụ tùng xe ô tô không, có nhiều tiệm sửa ô tô không, bạn đang có ý định kinh doanh ở thành phố hay nông thôn. Tất nhiên, ở khu vực thành phố nhu cầu sử dụng và sữa chữa xe ô tô sẽ nhiều hơn, khách hàng mục tiêu cũng nhiều hơn.

Hình minh họa: Nghiên cứu thị trường xác định khách hàng để xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp

Hầu hết các khách hàng ở Việt Nam hiện nay sử dụng ô tô đều có điều kiện về mặt kinh tế. Đa số các dòng xe có giá từ 600 đến 1.5 tỷ và nhập khẩu chủ yếu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,… Xác định đúng khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn có được chiến lược kinh doanh và thúc đẩy doanh thu hợp lý.

Có nguồn hàng chất lượng

Nguồn hàng ở đâu, có chất lượng hay không, giá nguồn hàng thế nào, có uy tín,…? là những vấn đề bạn liên tục phải nghĩ đến. Nguồn hàng chất lượng là yếu tố quan trọng giúp bạn kinh doanh tiệm phụ kiện ô tô có uy tín. Nó không chỉ ảnh hưởng đến lòng tin của khách mà còn là cách giúp nhanh chóng nâng cao thương hiệu. Khách hàng chỉ đến với bạn lần 2 khi đó thực sự là sản phẩm tốt và làm hài lòng họ. Bạn nên có nguồn hàng đến từ Nhật, Hàn để đáp ứng nhu cầu khách hàng, nâng cao mức độ uy tín, tăng tính cạnh tranh thương hiệu.

Lựa chọn vị trí mở tiệm phù hợp

Lựa chọn vị trí mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe ô tô rất quan trọng. Bạn nên chọn những vị trí như mặt tiền đường, ngã 3, ngã 4 – nơi có lưu lượng người di chuyển qua lại đông, dễ tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng. Bởi vị trí cửa hàng có tính chất quyết định quan trọng đến doanh thu, PR thương hiệu, tiếp cận khách hàng,….

Xây dựng đội ngũ nhân sự

Một cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô thường có rất nhiều mặc hàng khác nhau. Nếu như không có đội ngũ nhân sự chủ chốt ở các vị trí thì rất dễ bị thất thoát, hao hụt, dẫn đến thâm hụt chi phí đầu tư xây dựng kinh doanh. Nhất là đối với những người mới kinh doanh, việc làm này không phải chuyện dễ dàng. Hãy tìm kiếm cho mình một đội ngũ bán hàng có tâm, trung thực, có trách nhiệm và biết cách chăm sóc khách hàng thì khách hàng mới quay lại lần sau.

Hình minh họa: Đội ngũ nguồn nhân lực hỗ trợ kinh doanh phụ tùng ô tô có tính quyết định đến sự thành công của việc phát triển

Xây dựng chiến lược truyền thông thông minh

Thực tế có biết bao nhiêu cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô tại tphcm và các tỉnh thành khác bị “chết yểu”. Nguyên nhân có rất nhiều yếu tố liên quan, nhưng một trong những yếu tố không được các đơn vị chú trọng, đó chính là những chiến lược truyền thông marketing. Những chiến lược này nhằm giúp thu hút khách hàng mục tiêu, tăng doanh thu, mở rộng thương hiệu. Tùy thuộc vào từng thời điểm, giai đoạn mà bạn có thể xây dựng nên các chiến lược phù hợp như tặng voucher giảm giá nhân dịp khai trương, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng xe miễn phí, khuyến mãi tặng sản phẩm đi kèm khi mua phụ kiện ô tô,…

Trên đây là một số chia sẻ về hướng dẫn kinh doanh phụ tùng ô tô bạn đọc có thể tham khảo để có cái nhìn đa chiều về việc quyết định kinh doanh trong thời gian sắp đến. Mọi nhu cầu và thắc mắc, bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi – benhvienxeoto.com để được hướng dẫn, tư vấn và cùng nhau trở thành đối tác phát triển./

Xem thêm:

Phúc Thảo

Share:

Author: Tuan Nguyen

Related Articles