Vốn mở cửa hàng phụ tùng ô tô hiện nay khoảng bao nhiêu

Phu tung xe 2

Đồng vốn mà bạn muốn bỏ ra mở cửa hàng phụ tùng ô tô hiện nay khoảng bao nhiêu?

Vốn mở cửa hàng phụ tùng ô tô hiện nay khoảng bao nhiêu là câu hỏi cửa miệng của rất nhiều người. Nếu như bạn cũng là một trong số những người như thế thì có thể tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vốn mở cửa hàng phụ tùng ô tô hiện nay?

Thực tế, không thể mở một cửa hàng phụ tùng ô tô mà không có vốn được. Thậm chí kinh doanh lĩnh vực này cần một số vốn không hề nhỏ. Bạn cần phải lập một bảng chi phí bao gồm những vấn đề liên quan như chi phí nhập hàng, chi phí thuê mặt bằng, chi phí trang thiết bị lắp đặt, chi phí thuê nhân viên, chi phí dành cho quảng cáo & marketing,…
Có rất nhiều khoảng chi phí khác nhau bạn bắt buộc phải thực hiện và lên kế hoạch để không bị ảnh hưởng đến quá trình vận hành kinh doanh. Theo những người có kinh nghiệm trong ngành, bạn cần khoảng 500 triệu để có thể mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện ô tô. Đây là mức vốn lý tưởng có thể giúp bạn nhập các mặt hàng phụ tùng ô tô phổ biến. Đồng thời có thể bày bán thêm những phụ kiện hiếm khác như camera hành trình, gương, thảm lót sàn cao cấp, tay cầm, cần gạt mưa,…

phu-tung-oto
Ảnh minh họa: Một số loại cửa hàng phụ tùng ô tô

Nhiều người khi có trong tay khoảng 200 – 300 triệu cũng có ý định kinh doanh cửa hàng phụ tùng ô tô. Vẫn được! Tuy nhiên, với số vốn này, bạn cần phải biết cách xoay vòng vốn nhanh, hiệu quả, nếu không sẽ bị cụt vốn. Thay vì nhập phụ kiện nhiều như mức vốn 500 triệu, bạn có thể nhập hàng với số lượng vừa đủ, đa dạng các chủng loại. Loại nào có nhu cầu dùng nhiều thì nhập nhiều, loại nào ít thì cần có sự tiết giảm. Nếu có nhu cầu nhập hàng nhiều để phục vụ khách hàng, bạn có thể nhờ đến phương án vay vốn từ những người thân quen, ngân hàng,…tuy nhiên phải có sự tìm hiểu và tính toán cẩn thận. Tránh những trường hợp kinh doanh bị thiếu hụt vốn và không phát triển được lâu dài, chưa xây dựng nên được thương hiệu đã không còn vốn để duy trì cửa hàng.
Với số vốn từ 50 – 100 triệu, bạn cũng có thể mở được một cửa hàng kinh doanh phụ kiện ô tô nhỏ nhưng chắc chắn sẽ không đủ tiện nghi so với số vốn kể trên. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng nó không thể không sinh lời, thậm chí nó sẽ sinh lời tốt hơn hết nếu như bạn biết đánh đúng mục tiêu. Sau khi đã có được niềm tin trong mắt khách hàng, bạn có thể mở rộng quy mô hơn trong tương lai. Đây là hình thức kinh doanh được khá nhiều người áp dụng và đã thành công.

Nhập phụ tùng ô tô ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Kinh doanh phụ tùng xe ô tô không chỉ có sự hiểu biết về các thiết bị sử dụng mà còn phải tìm hiểu được nguồn hàng cần nhập ở đâu để vừa đảm bảo chất lượng, lại đảm bảo có lời.
Đây thực sự là vấn đề nan giải được nhiều người tìm hiểu hiện nay. Bạn nên chọn những nhà cung cấp chất lượng, đảm bảo chất lượng sản phẩm để có được niềm tin của khách hàng, đó mới là yếu tố giúp cửa hàng thành công. Tại Hà Nội thì chợ GIỜI là địa điểm mua phụ tùng ô tô lý tưởng, tuy nhiên ở đây giống như một “ma trận”.

Phu tung xe o to 1
Ảnh minh họa: Một số loại cửa hàng phụ tùng ô tô thông dụng tại cửa hàng

Với những ai mới bắt đầu vào nghề, non kinh nghiệm chắc chắn sẽ bị mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng, còn đối với những người có kinh nghiệm lâu năm thì không bàn cãi, vì họ chỉ cần nhìn, sờ qua thôi là biết được đâu là hàng đúng hãng.
Do đó, khi quyết định kinh doanh phụ tùng xe ô tô và không có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ những người có chuyên môn hướng dẫn. Tốt hơn hết, bạn nên đặt mua hàng tại những đại lý phân phối chính thức, tham khảo các nguồn hàng đến từ Nhật, Hàn, Trung Quốc, Đức,… Bởi hiện nay nước ta chủ yếu sử dụng các dòng xe được lắp đặt và nhập khẩu theo công nghệ của những nước này như Hyundai, Toyota, Kia, Mercedes, Honda,….

Ảnh: Kế hoạch kinh doanh phụ tùng ô tô gồm những bước cơ bản nào

Những bước cơ bản để kinh doanh cửa hàng phụ tùng xe ô tô bạn đọc có thể tham khảo để hình dung sơ qua về những công việc mà mình cần làm khi muốn kinh doanh mặt hàng này:

Bước 1: Tiến hành nghiên cứu thị trường sử dụng phụ tùng xe ô tô, tìm hiểu về kiến thức phụ tùng xe ô tô để đảm bảo sự hiểu biết.
Bước 2: Có sự chuẩn bị về mặt tài chính, vốn đầu tư để cửa hàng kinh doanh thuận lợi, có nhiều khoảng chi phí cần chuẩn bị nên bạn cần xây dựng nên một bảng kế hoạch.
Bước 3: Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh cửa hàng phụ tùng ô tô, nên chọn những nơi có đông dân cứ qua lại và khu vực có nhiều ô tô để kinh doanh thuận lợi.
Bước 4: Tìm kiếm, lựa chọn nguồn hàng kinh doanh đóng vai trò quan trọng nên phải tìm kiếm những nhà cung cấp uy tín và có giá thành phù hợp.
Bước 5: Lựa chọn nguồn nhân lực phù hợp, phát huy được tính chuyên nghiệp và có sự hiểu biết về chuyên môn. Đồng thời, thực hiện các chiên lược quảng cáo, PR để thu hút khách hàng tiềm năng.
Trân trọng./

Theo Bình An

 

Share:

Author: Tuan Nguyen

Related Articles