Mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn?

noi-that-xe-oto

Hỏi: Kính chào benhvienxeoto.com, hiện tại tôi đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, tôi đang có mong muốn mở cửa hàng nội thất ô tô. Tuy nhiên, tôi còn khá băn khoăn không biết mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn. Xin tư vấn giúp tôi với ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Lê Thanh, TPHCM).

Trả lời: Benhvienxeoto.com xin chào bạn, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn – hỏi đáp của chúng tôi. Đây gần như là câu hỏi cửa miệng của rất nhiều người khi có ý định mở cửa hàng nội thất ô tô quan tâm. Với thắc mắc này của bạn, chúng tôi xin được chia sẻ một số kinh nghiệm đúc kết của chính mình như sau, bạn Lê Thanh cũng như quý bạn đọc gần xa có thể tham khảo để có được sự lựa chọn hợp lý dành cho mình.

Mở cửa hàng nội thất ô tô – Tiềm năng phát triển vượt trội

Việc kinh doanh cửa hàng nội thất ô tô hiện nay được cho là đầy tiềm năng. Bởi hiện nay nhu cầu sử dụng ô tô, thay phụ kiện xe ô tô tại Việt Nam rất phát triển. Gia nhập thị trường ASEAN cũng như các khối kinh doanh thương mại khác trên thế giới mở ra cho thị trường Việt nhiều tương lai phát triển.

Noi that xe o to 1
Ảnh minh họa: Cửa hàng thay phụ kiện xe ô tô

Có rất nhiều dòng xe ô tô được lắp ráp, nhập khẩu trực tiếp tại Việt Nam như Hyundai, Toyota, Ford, Mazda, Nissan, Suzuki,… Nhu cầu sử dụng xe hơi càng cao kéo theo sự phát triển của các ngành dịch vụ đi kèm như bảo dưỡng, chăm sóc xe hơi, lắp đặt thay thế phụ kiện nội thất xe ô tô, dịch vụ rửa xe hơi,…

Rất nhiều khách hàng hiện nay đã nhìn thấy được tiềm năng phát triển của ngành dịch vụ trang bị nội thất xe ô tô nên đã tiến hành mở cửa hàng nội thất ô tô nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Một trong những câu hỏi khiến nhiều người quan tâm nhất, đó chính là mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn.

Xem thêm: Tư vấn mở cửa hàng bán phụ tùng ô tô cho người mới bắt đầu

Mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn?

Những yếu tố ảnh hưởng đến vốn mở cửa hàng buôn bán nội thất ô tô có thể kể đến như chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhập hàng, chi phí thuê nhân viên, chi phí chiến lược marketing, chi phí trang thiết bị nội thất trưng bày sản phẩm,…Có rất nhiều chi phí phát sinh trong quá trình mở cửa hàng nội thất ô tô, nên bạn cần phải có sự tính toáng, lập bản kế hoạch tài chính cụ thể, chi tiết để đảm bảo con đường kinh doanh của mình được diễn ra đúng tiến độ, đúng số vốn hoạch định. Từ đó, có thể giúp bạn giảm thất thoát được chi tiêu cũng như tiết kiệm được khá nhiều tiền trong quá trình xây dựng.

san-xuat-noi-that-oto
Ảnh minh họa: Công ty sản xuất phụ kiện xe ô tô

Vốn khoảng 400 – 500 triệu đồng: Đây được xem là số vốn lý tưởng được nhiều người có kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất ô tô tư vấn. Với số vốn này, bạn có thể thoải mái nhập các mặt hàng nội thất ô tô khá nhau để kinh doanh. Bên cạnh những mặt hàng phổ biến, bạn có thể nhập thêm những mặt hàng cao cấp được những dòng xe cấp cao hướng đến như camera hành trình, cảm biến lùi, cần gạt mưa, tay nắm cửa, vô lăng bọc da,…Đồng thời, số vốn này cũng giúp bạn yên tâm hơn trong việc xoay vòng vốn, không quá cập nhập và khó khăn.

Vốn khoảng 200 – 300 triệu: Đây được đánh giá là nguồn vốn cơ bản, tuy nhiên khả năng thu hồi vốn, xoay vòng vốn phải được thực hiện nhanh. Bạn nên nhập đa dạng các loại mặt hàng khác nhau với số lượng vừa đủ và phân bổ hàng sao cho hợp lý để tránh tồn kho. Với những mặt hàng bán chạy, có nhu cầu sử dụng nhiều thì nhập nhiều hơn một chút. Còn đối với những mặt hàng dùng cho những dòng xe ít phổ biến hơn thì bạn có thể hạn chế số lượng nhập về. Khi nào hết hàng thì bạn liên hệ với các đối tác để chuyển hàng đến. Việc làm này nó không chỉ giúp bạn giải quyết được vấn đề vốn liếng mà còn giúp bạn xoay vòng vốn nhanh khi muốn nhập thêm hàng.

Ảnh: Kế hoạch kinh doanh phụ tùng ô tô gồm những bước cơ bản nào

Vốn khoảng 50 – 100 triệu đồng: Nếu muốn mở cửa hàng kinh doanh nhỏ, ở tỉnh thành có ít xe ô tô hoặc nhu cầu chủ yếu là những sản phẩm phổ thông với giá rẻ thì với số vốn khoang 50- 100 triệu được cho là hợp lý. Bạn nên nhập một số mặt hàng phụ kiện ô tô phổ biến, giá rẻ, nhu cầu sử dụng đặc biệt cao để có thể bán đi nhanh chóng và nhanh thu hồi vốn. Số vốn này tương đối khó để nhập nhiều hàng, khi cần nhập hàng nhiều, bạn có thể nhờ đến phương án vay vốn thêm. Rất nhiều người đã may mắn tìm được các mối hàng cho phép đặt cọc trước và thanh toán sau khi bán được hàng.

Vốn khoảng dưới 50 triệu đồng: Số vốn này rất khó để mở được cửa hàng kinh doanh nội thất xe ô tô. Tuy nhiên, bạn Lê Thanh có thể hướng đến việc kinh doanh những mặt hàng nội thất ô tô online đang được xem là xu thế mạnh hiện nay. Bạn có thể tận dụng những kênh mua bán online để bán một số mặt hàng ô tô. Khi nào có khách đặt hàng online thì bạn bắt đầu đi lấy hàng và giao cho khách.

Xem thêm:

>>> Mở cửa hàng phụ kiện ô tô cần bao nhiêu tiền?
>>> Nghề buôn bán phụ tùng ô tô có thực sự quá muộn rồi không?

Đức Hiếu

Share:

Author: Tuan Nguyen

Related Articles