Một số thông tin nổi bật về dòng xe tự lái theo công nghệ tự động mới

Dòng xe tự lái theo công nghệ tự động

Hiện nay có nhiều nhà đầu tư đang nhắm tới thị trường mới đó là đưa dòng xe tự lái vào hoạt động, nó vừa mang lại tính mới mẻ như làn gió mát thổi vào đám ruộng khô cằn. Không chỉ với Mỹ đã đưa dòng xe tự lái vào hoạt động mà mới đây Nhật bản cũng đã nhăm nhe  vào thị trường này.

Xem thêm>>

Nhật đang muốn đưa xe tự lái vào phục vụ Olympics 2020

Một nhà cung cấp xe tự lái dự định xuất hiện trên những đường thị trấn của thủ đô Tokyo (Nhật Bản) trong thời gian diễn ra Olympics 2020, lúc nước này đang mang các cố gắng đầu cơ nghiêm túc.
Theo Reuters, chiến lược này đã được Thủ tướng Shinzo Abe trình bày trong 1 cuộc họp do ông chủ trì. Chính phủ Nhật có kế hoạch khởi đầu thí điểm hệ thống xe tương đối ko người lái trên phố phố trong năm nay sở hữu chỉ tiêu kịp tung ra cho Thế vận hội diễn ra ở Tokyo vào năm 2020. Sau ấy chính phủ sẽ thương nghiệp hóa hệ thống này vào năm 2022.
Một nguồn tin đáng tin cậy cho rằng SoftBank Group (Nhật Bản) gần đây đã cộng tác mang General Motors để tăng trưởng những loại xe tự lái, sở hữu khoản đầu cơ trị giá đến hai,25 tỉ đô la Mỹ.

tap-doan-softbank
Ảnh minh họa: SoftBank Group (Nhật Bản) đang có hướng đầu tư dàn xe tự lái

Cuộc họp cũng chuẩn y kế hoạch cho phép lớn mạnh các nhà máy điện ảo trước khi chấm dứt năm tài chính vào tháng 3.2022. Những nhà máy điện ảo kết nối một số hệ thống tạo ra năng lượng và lưu trữ năng lượng mang quy mô nhỏ, cho phép chúng hoạt động chung như một nhà máy điện thường ngày, trong khoảng đó hạn chế giá thành.
hiện nay các nhà kinh tế Nhật đã trông thấy tiềm năng lớn to của việc phát triển công nghệ tự động và trí óc nhân tạo, mang thể giúp những đơn vị đối mặt có sự suy giảm đội ngũ lao động. Không những thế, những tổ chức Nhật Bản đang phải vật lộn để theo kịp các đối thủ như Trung Quốc, châu Âu và Mỹ hiện đã sở hữu những bước phát triển vượt trội.

Mỹ đưa xe tự lái vào hoạt động

Tập đoàn mẹ của hãng Google là Alphabet đã đưa vào hoạt động nhà sản xuất xe tự lái mang tên là Waymo.
dịch vụ taxi không người lái Waymo bắt đầu buôn bán trong khu vực ngoại ô tỉnh thành Phoenix, bang Arizona, Mỹ. Waymo đã vượt lên trước các đối thủ General Motors và Uber trong trận chiến để có các bạn muốn bỏ tiền ra tiêu dùng dịch vụ của họ. Một trận đấu đã làm họ tốn kém hàng tỷ USD chi cho kỹ thuật và thử nghiệm.

xe tự lái mang tên là Waymo
Ảnh: Google là Alphabet đã đưa vào hoạt động nhà sản xuất xe tự lái mang tên là Waymo

 

Để tiêu dùng nhà sản xuất của Waymo, khách hàng vận chuyển áp dụng về điện thoại, đưa số thẻ nguồn đầu tư vào và dùng, tương tự như dịch vụ Uber thông thường. Lúc đi, trên xe vẫn sở hữu một tài xế nhưng người này chỉ lái khi với bất thường. Hiện giờ, một chuyến đi 15 phút, quãng trục đường sắp 5km, khách hàng phải chi 7,59 đô la Mỹ (tương đương sắp 180.000 đồng).

Waymo đã thử nghiệm dịch vụ taxi không người lái 1 thập kỷ nay, hiện họ mang 600 xe tự lái. Dù rằng ko bật mí số tiền đầu cơ vào Công trình này nhưng những chuyên gia ước tính Báo cáo đầu cơ hơn 1 tỷ đô la.

Mỹ đưa ra luật an toàn giao thông cho xe tự lái:

Giới chức Mỹ đang lên kế hoạch canh tân luật an toàn giao thông, nới lỏng các quy định dành cho xe tự lái.
Cục điều hành An toàn tuyến đường Cao tốc Mỹ cho biết là sẽ xem xét lại sự cần phải có và hợp lý của những quy định an toàn hiện nay, sau lúc có các lo ngại các quy định bây giờ có thể đã trở nên lỗi thời, không liên quan sở hữu công nghệ mới, cụ thể là có xe tự lái.

Chính phủ Mỹ hiện đang ủng hộ quan điểm cho rằng xe tự lái sẽ là tương lai của giao thông Mỹ, giúp giảm số vụ tai nạn và tử vong tuyến đường bộ.

Luật an toàn ngày nay của Mỹ buộc phải các hãng xe muốn thí điểm xe tự lái phải tuân thủ tới 75 tiêu chuẩn, trong đấy, phổ biến tiêu chuẩn được Nhận định là ko thiết thực và gây cản trở cho việc vững mạnh công nghệ này.

Theo thanhnien và vtv

 

 

Share:

Author: Tuan Nguyen

Related Articles