Nhiều mẫu xe mới ra lò đang xếp hàng chờ khách yêu

Nhiều mẫu xe mới ra lò đang xếp hàng chờ khách yêu

Dù sức tiêu thụ giảm 50%-60% nhưng những hãng ôtô vẫn dập dồn đưa xe mới ra thị phần.​
Tin trong khoảng hãng xe Mercedes – Benz Việt Nam, chỉ trong tháng hai và 3-2020, hãng này đã tung ra thị trường hàng loạt cái xe mới ở phổ thông phân khúc.

tương tự, Mitsubishi ra mắt loại xe 2020 cho dòng xe Attrage và Outlander; hãng Volkswagen Việt Nam đưa ra phiên bản Polo nâng cấp năm 2020; Mazda đưa ra loại 2020 cho các dòng Mazda2, Mazda3, CX-5, CX8; Ford Việt Nam với mẫu mới cho mẫu Ranger Limited, Everest, Explorer…

 

các dòng xe năm 2020 đều được nâng cấp tính năng sẵn mang và thiết bị thêm về kiểu dáng nội – ngoại thất cộng các tiện thể ích, nhưng vẫn duy trì tầm giá của đời 2019.

Thậm chí, nhiều mẫu xe 2020 còn được khuyến mãi từ xịn sở hữu mức giảm từ hàng chục tới hàng trăm triệu đồng. “Tiêu thụ xe giảm mạnh chưa từng thấy trong đa dạng năm trở lại đây buộc những hãng phải ưu đãi nhưng vẫn ko đủ sức lôi cuốn người sử dụng.

những đại lý bắt buộc tiếp tục ưu đãi mạnh thêm và tặng nhiều gói phụ kiện giá trị cho khách hàng” – ông Lâm Minh Tuấn, đảm trách một showroom ôtô ở quận 7, TP HCM – cho hay.

Ông Đỗ Nguyễn Vương, giám đốc điều hành doanh nghiệp TNHH Ôtô Volkswagen Việt Nam, giảng giải việc các hãng ra mắt thị phần phổ quát loại xe mới vào thời điểm “nhạy cảm” này là bởi kế hoạch kinh doanh cho năm 2020 đã được thực hành trong khoảng giữa năm 2019.

Ông Phạm Văn Dũng, tổng giám đốc Ford Việt Nam, cũng thừa nhận rất khó đổi thay kế hoạch ra mắt cái xe mới bởi hợp đồng tiêu thụ đều được ký trong khoảng một năm trước. Phần lớn những DN đều rơi vào tình trạng tiêu cực, trở tay không kịp. Đa dạng đại lý từ khước nhận xe trong khoảng công ty khiến xe mới vừa ra mắt đã bị “đắp chiếu”.

“Tình hình cách ly phường hội cũng làm cho những đại lý phải đóng cửa, chưa biết khi nào bình phục buôn bán để nhập xe trở lại. Các cái xe mới giờ chỉ biết xếp hàng chờ khách” – tổng giám đốc 1 đơn vị nhắc.

Theo Soha.vn

 

 

 

 

Share:

Author: Tuan Nguyen

Related Articles