Kế hoạch kinh doanh phụ tùng ô tô gồm những bước cơ bản nào

Phu tung o to

Kế hoạch kinh doanh phụ tùng ô tô gồm những bước cơ bản nào?

Kinh doanh phụ tùng ô tô là ý tưởng được nhiều người nghĩ đến hiện nay. Bởi nước ta đang rất phát triển về mặt xe cộ, có rất nhiều thương hiệu xe ô tô trong và ngoài nước được người sử dụng hướng đến. Không khó để thấy nhu cầu sửa chữa xe ô tô trong thời gian đến có những bước tiến triển vượt bậc. Benhvienxeoto.com giới thiệu đến bạn đọc bài viết Kế hoạch kinh doanh phụ tùng ô tô gồm những bước cơ bản nào? Để chúng ta cùng tham khảo có cái nhìn khách quan hơn nhé!

5 bước cần nhớ rõ trong bản kế hoạch kinh doanh phụ tùng ô tô

Bước 1: Tiến hành nghiên cứu đối tượng mua hàng và kiến thức về phụ tùng ô tô
Một trong những bước đầu tiên khi tiến hành kinh doanh phụ tùng ô tô, đó chính là tiến hành nghiên cứu về đối tượng mua hàng. Việc nghiên cứu này sẽ giúp bạn xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng. Từ đó có được chiến lược cũng như kế hoạch kinh doanh phù hợp.
Ví dụ như cách chọn địa điểm bán hàng, kế hoạch truyền thông,… Bên cạnh nghiên cứu đối tượng mua hàng, bạn còn phải nghiên cứu tìm hiểu thật chuẩn xác về kiến thức liên quan đến các loại phụ tùng ô tô.

Phu tung o to 2
Ảnh minh họa: Kế hoạch kinh doanh phụ tùng ô tô cần rõ ràng

Bởi ngành kinh doanh phụ tùng ô tô mang tính chất khá đặc thù, thiên về kỹ thuật khá nhiều. Nếu như không có kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực này, khó lòng bạn có thể thuyết phục được khách hàng, khiến họ tin dùng sản phẩm của mình và xây dựng nên thương hiệu.
Bước 2: Chuẩn bị tài chính, vốn đầu tư mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô
Bất kể ngành nghề kinh doanh nào cũng cần đến vốn đầu tư, kể cả kinh doanh phụ tùng ô tô. Thậm chí ngành nghề kinh doanh này còn ngốn một số lượng vốn khá lớn, không phải ai cũng có thể có điều kiện kinh doanh được.
Để đảm bảo an toàn, doanh thu liên tục về, bạn cần phải suy xét sao cho cẩn thận từng loại ngân sách đầu tư như ngân sách dành cho thuê mặt bằng, ngân sách nhập hàng, ngân sách đầu tư trang thiết bị, ngân sách thuê nhân viên, ngân sách cho các chiến lược truyền thông,…
Khả thi hơn hết, bạn nên lập một bảng dự toán ngân sách đầu tư gồm các chi phí trên để có thể có được cái nhìn tổng quan, đa chiều và cụ thể. Việc làm này sẽ giúp bạn không bỏ rơi một hạng mục nào, mà vẫn đảm bảo được nguồn vốn ổn định, sau này còn có chi phí để xoay vòng vốn.
Bước 3: Tìm nguồn cung cấp phụ tùng xe ô tô uy tín, giá thành hợp lý
Một nhà cung cấp uy tín sẽ là yếu tố mang tính chất quyết định đến kết quả của việc kinh doanh. Có được đối tượng khách hàng tiềm năng, hiểu được nhu cầu sở thích của họ, bạn hãy tập trung nguồn vốn dành cho chi phí nhập hàng để tập kết các nguồn hàng về sao cho đúng nhu cầu sử dụng của các khách hàng.

Phu tung o to 3
Ảnh: Kế hoạch kinh doanh phụ tùng ô tô gồm những bước cơ bản nào

Lưu ý, bạn nên hợp tác với những nhà cung cấp sản phảm chất lượng với giá thành cạnh tranh, nhằm vẫn đảm bảo sự uy tín và có lợi nhuận cho cửa hàng.
Bước 4: Xác định vị trí kinh doanh, xây dựng kế hoạch kinh doanh
Vị trí cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô là yếu tố then chốt, giúp doanh thu của cửa hàng tăng lên, phải gọi là yếu tố then chốt giúp cho việc kinh doanh của bạn trên đà phát triển. Hãy xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh sản phẩm thật chi tiết với các chiến lược truyền thông hiệu quả.
Chẳng hạn như dịch vụ bảo dưỡng, thay nhớt xe miễn phí trong thời gian khai trương, miễn phí mua 2 tặng 1,..Hiện nay xu hướng mua hàng online nhiều, do đó bạn cần đầu tư công sức và thời gian vào việc xây dựng website chuyên nghiệp, fanpage có lượt tương tác cao, nội dung hấp dẫn,… Bước 5: Quản lý sản phẩm, cửa hàng kinh doanh hiệu quả

Phu tung o to 4
Ảnh: Kế hoạch kinh doanh phụ tùng ô tô gồm những bước cơ bản nào

Để xây dựng nên một cửa hàng kinh doanh phụ kiện ô tô với chất lượng hàng hóa tốt, thu hút khách hàng đến đông đúc thôi vẫn chưa đủ. Để có doanh thu thu, quản lý chi tiêu chặt chẽ, bạn phải biết cách quản lý cửa hàng và sản phẩm phụ kiện của mình khoa học.
Phụ kiện ô tô có rất nhiều loại khác nhau, hàng trăm ngàn thứ nên việc kiểm soát khá khó khăn nếu như không có kinh nghiệm. Hãy sử dụng một phần mềm quản lý cửa hàng hiệu quả để bạn yên tâm hơn trong việc quản lý, tránh thất thoát nhé!

Một số lưu ý khi xây dựng kế hoạch kinh doanh phụ tùng ô tô

Trong quá trình xây dựng bản kế hoạch kinh doanh phụ tùng ô tô, bạn cần lưu ý một số điều cơ bản dưới đây:
• Tập trung phát triển thương hiệu qua website, bởi tất cả các chiến lược marketing của bạn đều được thể hiện trên website.
• Phát triển nội dung, thể hiện sự chuyên nghiệp của mình ở mặt chuyên môn càng sâu càng tốt, vì điều này sẽ cho khách hàng thấy bạn là người am hiểu.
• Cố gắng đầu tư vào việc tham gia vào các cộng đồng như đội, nhóm, group,… để nâng cao thương hiệu của mình, càng có vị trí tốt trong cộng đồng bao nhiêu, bạn càng có cơ hội có nhiều khách hàng tìm đến bấy nhiêu.

Xem thêm:

Bình An

Share:

Author: Tuan Nguyen

Related Articles