Mở cửa hàng phụ kiện ô tô cần bao nhiêu tiền?

Kinh doanh phụ tùng ô tô đang là một trong những ngành nghề kinh doanh hot nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam, nhất là trong thời điểm thị trường ô tô đang trở nên khá sôi động.Mở cửa hàng phụ kiện ô tô cần bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều người muốn dấn thân vào lĩnh vực này quan tâm!

Tiềm năng kinh doanh cửa hàng phụ kiện ô tô lớn

Doanh số bán hàng của các doang nghiệp thành viên đạt 219.205 xe hơi các loại trong tháng 9 năm 2019 theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, tăng 18% so với năm 2018.

Phân khúc xe cá nhân cùng thời điểm này cũng có sự tăng trưởng cao, đạt 30% so với năm trước đó. Nói như vậy để thấy, nhu cầu sử dụng ô tô của người Việt hiện nay đang tăng cao, trong đó việc kinh doanh phụ tùng ô tô cũng phát triển theo. Với nhu cầu mong muốn được nâng cấp, sửa chữa xe ô tô của người sử dụng, cơ hội và tiềm năng của ngành kinh doanh phụ tùng ô tô được cho là rất lớn.

Hình minh họa: Cơ hội và tiềm năng của ngành kinh doanh phụ tùng ô tô được cho là rất lớn.

Để tiến hành kinh doanh cửa hàng phụ tùng xe ô tô, bạn cần phải có kiến thức liên quan đến những sản phẩm liên quan. Bởi hầu như ngành kinh doanh phụ tùng ô tô, thiên về yếu tố kỹ thuật hơn. Muốn kinh doanh, bạn phải là thủ tục mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô tại UBND quận/huyện – nơi cửa hàng kinh doanh đặt trụ sở.

Xem thêm:

Mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn?

Mở cửa hàng phụ kiện ô tô cần bao nhiêu tiền?

Mở cửa hàng phụ kiện ô tô cần bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay. Nhất là đối với ngành kinh doanh này, số vốn bỏ ra không hề ít. Để biết được kinh doanh phụ tùng ô tô cần bao nhiêu vốn đối với chính bản thân mình, bạn cần phải lập một bảng dự toán chi phí đầu tư, bao gồm các chi phí liên quan như thuê mặt bằng, trang thiết bị dùng để trưng bày sản phẩm, chiphis nhập hàng, chi phí thuê nhân viên, chi phí quảng cáo,…

Hình minh họa: Số vốn để mở cửa hàng phụ kiện ô tô không có sự cố định nhất định

Nhìn chung thì số vốn để mở cửa hàng phụ kiện ô tô không có sự cố định nhất định, bởi vì nó tùy thuộc vào quy mô cửa hàng, phân khúc khách hàng, các sản phẩm chủ kinh doanh hướng đến. Số vốn lý tưởng nhất để kinh doanh phụ kiện ô tô theo những người có kinh nghiệm là khoảng 500 triệu đồng trở lên.

Với những người có số vốn ít hơn có thể điều chỉnh thu hẹp quy mô cửa hàng, lựa chọn cách thức kinh doanh sao cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số mức vốn khởi điểm khi mở cửa hàng phụ kiện ô tô để có sự lựa chọn phù hợp với mình.

Mở cửa hàng phụ kiện ô tô với số vốn khoảng 400 – 500 triệu: Với số vốn này, bạn có thể thỏa mái nhập các mặt hàng nội thất ô tô để kinh doanh đến từ các thương hiệu khác nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể kinh doanh thêm các phụ kiện như camera hành trình, camera lùi, cần gạt mưa, tay cửa, ốp bậc lên xuống, dán cách nhiệt,…và một số phụ kiện cao cấp khác mà những dòng xe hơi cấp cao hướng đến.

Mở cửa hàng phụ kiện ô tô với số vốn khoảng 200 – 300 triệu: Nếu như mở cửa hàng nội thất ô tô với số vốn 400 – 500 được cho là lý tưởng thì với mức vốn 200- 300 được đánh giá là ở mức cơ bản. Bởi với số vốn nà, khả năng thu hồi vốn lưu động, xoay vòng vốn phải được thực hiện nhanh, không nên để nợ nhiều, chủ yếu bán cho khách hàng lẻ,…Bạn nên nhập đa dạng các loại mặt hàng phụ kiện khác nhau nhưng ở mức vừa đủ, nên phân bổ hàng hợp lý cho các mặt hàng khác nhau, tránh tình trạng hàng tồn. Với những mặt hàng nào có xu hướng chạy nhanh thì nên nhập nhiều. Còn những mặt hàng thuộc dòng hiếm, lắp đặt cho những dòng xe ít phổ biến thì khi nào hết hàng mới liên hệ đơn vị đối tác chuyển hàng tiếp. Có như vậy, bạn mới có khả năng xoay vòng vốn nhanh, không bị tồn đọng hay muốn mở cửa hàng nội thất.

Hình  minh họa: Cần liên hệ với những đối tác lớn nhỏ khác nhau để tìm nguồn hàng chất lượng

Mở cửa hàng phụ kiện ô tô với số vốn khoảng 50 – 100 triệu: Số vốn này chỉ thích hợp với những chủ kinh doanh muốn mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện ô tô tại các tỉnh thành có ít xe ô tô, nhu cầu chủ yếu là các mặt hàng phổ thông. Bạn có thể nhập một số sản phẩm phụ kiện ô tô phổ biến ở mức giá rẻ, nhu cầu sử dụng của khách hàng cao để bán sao cho nhanh để không bị đọng hàng. Theo những người có kinh nghiệm mở cửa hàng phụ kiện ô tô, số vốn tầm 50 – 100 khá khó cho việc nhập hàng nên cần phải có sự tính toán hợp lý. Nếu được, bạn có thể xem xét vay vốn thêm để đầu tư, nhập hàng để bán khi cần. Thật may mắn nếu bạn tìm được đối tác cho phép đặt cọc lấy hàng trước rồi sau đó thanh toán sau khi bán được hết hàng.

Mở cửa hàng phụ kiện ô tô cần bao nhiêu tiền nhìn chung không có một con số cố định. Điều cần làm là bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng của khách hàng, địa điểm bán hàng, tiềm lực tài chính,… để xây dựng một bảng kế hoạch kinh doanh sao cho phù hợp. Trong làm ăn kinh doanh, tất nhiên phải cần một cái đầu nhạy bén và linh hoạt, có như thế mới có thể vượt qua được những khó khăn, đi đến thành công./

Xem thêm:

Nghề buôn bán phụ tùng ô tô có thực sự quá muộn rồi không?

Hướng dẫn cách tìm đối tác kinh doanh phụ tùng ô tô

Phúc Thảo

Share:

Author: Tuan Nguyen

Related Articles